Trào lưu Hippie và sự ảnh hưởng của chúng

Trào lưu Hippie là gì?

Hippie là những người đa phần là giới trẻ ăn mặc sặc sỡ, tóc tai xuề xòa, nghiện rượu chè, chất kích thích và thích nghe nhạc rock và sex. Họ là thế hệ được sinh ra sau thế chiến thứ hai 1945, được thừa hưởng sự hòa bình và phát triển ở Mỹ. Sự ra đời hàng loạt chiếc máy phát đĩa, kỹ thuật thu âm…làm cho nền âm nhạc bùng nổ, đây là thời đại của rock.

Và sự ảnh hưởng của chúng

Với cá tính nổi loạn, đi ngược lại những quy tắc xã hội, đặc biệt là đối kháng với chính quyền. Phương châm sống của họ là yêu cầu quyền tự do, chống chiến tranh (trong giai đoạn chiến tranh VN), yêu hòa bình, bình đẳng sắc tộc và bình đẳng giới tính.

 

Vào khoảng nữa cuối thập kỷ 1960, nước Mỹ đang trải qua rất nhiều biến động cả trong lẫn ngoài nước, những vấn đề nhức nhối về mặt chính trị giữa các quốc gia trên Thế giới. Do đó phong trào đòi quyền tự do cả trong và ngoài nước, đòi chấm dứt chiến tranh lan rộng khắp nước Mỹ, sinh viên là thành phần chủ yếu tham gia vào những phong trào này.

Vietnam War Protests. Andy Blunden, 20, a civil engineering student, burns his national service registration card at an anti-conscription rally outside the residence of Prime Minister Harold Holts, 21 March 1966.
THE AGE Picture by STAFF

Các buổi show nhạc rock hoành tráng được tổ chức miễn phí thu hút nữa triệu dân Hippie tập trung từ mọi tiểu bang đổ về. Châm ngôn được lấy từ hit “My Generation” của nhóm The Who đã trở thành xu hướng của giới trẻ bấy giờ:
“Hope I die before I get old” – (Mong rằng tôi sẽ chết trước khi tôi già).

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *