Phong cách thời trang Old School là gì?

Old school là gì?

Old school được dịch theo nghĩa đen là ngôi trường cũ, nó được hiểu theo nghĩa khác là sự lạc hậu trong nhạc RAP, từ đó old school cũng được gọi cho một phong cách RAP.

Old School Rap

Hình: Old school Rap

Trong thời trang cũng vậy, old school được hiểu là phong cách ăn mặc giản dị, mộc mạc mang âm hưởng những năm 70-80 như: áo bóng chày, áo khoác bomber jacket, quần baggy jeans, hoặc thậm chí là quần slim-fit jeans kết hợp với những đôi sneaker từ vải canvas như Converse, Vans… Điển hình ở thời điểm hiện tại thì ca sĩ Đen Vâu là một trong những người theo đuổi phong cách Old school từ nhạc Rap cho đến phong cách thời trang.

Den Vau

Hình: Đen Vâu

Phong cách Retro, vintage chung một nghĩa là cổ điển. Chúng cũng được xem là old school. Vậy Retro là gì? Vintage là gì? Chúng ta cùng tìm hiểu nhé.

Phong cách Vintage là gì?

Nguyên thủy nghĩa của vintage là “cỗ-cũ” được dùng cho rượu hoặc dầu (oil), sau đó chúng được dùng để chỉ những chiếc xe có tuổi đời hơn 50 năm là vintage-car.

Sau này họ dùng để chỉ những bộ trang phục cũ ở những thập niên từ 30 đến 90. Hiện nay thì những món đồ thời trang vintage còn lại rất ít, đa số là họ inspired (lấy cảm hứng) từ hình dáng cổ điển của đồ vintage.

Vintage Car

Hình: Vintage car (Reddit)

Phong cách Retro là gì?

Retro là một trào lưu hoài cổ ăn mặc theo xu hướng thời trang của những thập kỷ 40-80 xen lẫn hơi hướng hiện đại. Bản thân từ Retro được viết tắt của từ Retrospective (hồi tưởng quá khứ) sử dụng trong nhiều lĩnh vực như thời trang, nội thất, thiết kế,…

Ngày nay, người ta dùng thuật ngữ Retro-Vintage để chỉ cho những người sành điệu – chịu chơi theo lối hoài cổ.

Kết lại, phong cách Old school là một phong cách ăn mặc giản dị, phù hợp với nhiều độ tuổi. Nhưng thịnh hành nhất hiện nay là thế hệ học sinh sinh viên rất ưa chuộng phong cách này vì nó phù hợp về mặc thẩm mỹ và cả về mặt kinh tế.

Old School

Hình: Phong cách Old school

Tham khảo một số mẫu quần Slim-fit phù hợp với phong cách Old Shool tại Datino: https://dati.webdocla.com/danh-muc/san-pham/quan/slimfit-jeans/

 

#Datino #Blog #Oldshool #Vintage #Retro

Nguồn: Tham khảo ở Vietdesigner và một số nguồn khác.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *