Nguồn gốc của quần Skinny Jeans

Quần Skinny Jeans là gì?

Quần skinny là một loại quần được thiết kế ôm từ phần hông cho tới phần cẳng chân. Nó còn có tên gọi khác như skinnies, drainpipes, stovepipes, tight pants, cigarette pants, pencil pants hay skinny pants.
Quần skinny thường được may với chất liệu Denim với thành phần Cotton 97-98% pha sợi Spandex (tối đa 3%) để làm tăng khả năng co giãn tốt hơn so với các dòng quần jean khác, tạo cảm giác thoải mái cho người mặc.
Ưu điểm của những chiếc quần Skinny jeans là form dáng đẹp, và độ co giãn thoải mái trong lúc mặc rất phù hợp với lứa tuổi trẻ trung năng động.
Img 3414

Hình: Skinny jeans ở thời điểm hiện tại (Datino)

Nguồn gốc của quần Skinny jeans

Vào thế kỷ 17, quần Skinny jeans có nguồn gốc từ quần chẽn (quần ống bó) rất thịnh hành ở Phương Tây.
Quần chẽn ra đời từ Pháp trong thời kỳ trị vì của vua Louis XIII, sau đó được phổ biến trong giới thượng lưu ở những giai đoạn khác nhau tại nước Anh và các nước khác ở Châu Âu. Tuy nhiên, đến cuối thế kỷ 19 đầu thế kỷ 20, quần chẽn bị rơi vào quên lãng.
Louis 14 15 16

Hình: Quần chẽn qua các đời Vua Louis XIV-XV-XVI

Sự hình thành và phát triển quần Skinny Jeans

Thập niên 1950, khi hàng loạt các ngôi sao ca nhạc và điện ảnh lần lượt mặc chúng và “Quần Skinny Jeans” chính thức được ra đời tại thời điểm này. Những ngôi sao điện ảnh đầu tiên mặc chúng như Roy Rogers, Cisco Kid, Marilyn Monroe.

20190312 Roy

Hình: Ngôi sao điện ảnh Roy Rogers

Sau đó Skinny jeans được phổ biến rộng rãi thành trào lưu nhờ các ngôi sao nhạc rock and roll như Elvis Presley, the Rolling Stones hay the Beatles.

Rolling Stones

Hình: Ban nhạc Anh – The Rolling Stones

Thời kỳ đi xuống của Skinny jeans

Trào lưu Skinny jeans vẫn phổ biến đến tận những năm 1980 và chính thức đi xuống ở những năm 1990 với sự ra đời của dòng nhạc Hip-hop và bắt đầu trào lưu mới với quần Baggy jeans cùng với áo sơ mi hoặc áo thun ngoại cỡ (oversize).

Hip Hip

Hình: Style thời trang Hip-hop ở những năm 1990

Sự trở lại mạnh mẽ của Skinny jeans trong thời kỳ Streetstyle lên ngôi

Đầu những năm 2000, quần skinny lại được phổ biến trở lại nhờ sự lăng xê của các biểu tượng thời trang mà tiêu biểu là nữ người mẫu Kate Moss và sự phổ biến của dòng nhạc garage rock và indie rock.
Cho đến ngày nay, từ những ca sĩ đình đám như Justin Bieber cho đến những vận động viên nổi tiếng ở những bộ môn thể thao khác, đặc biệt là bóng đá với sự xuất hiện của những cái tên như Neymar Jr, Paul Pogba, Hector Bellerin và không thể không nhắc đến Jesse Lingard.
Pogba

Hình: Paul Pogba một trong những cầu thủ hypebeast nhất ở thời điểm hiện tại

Với mong muốn mang những sản phẩm tốt, đặc biệt là Skinny Jeans đến để phục vụ cho những anh em đang tìm kiếm sự chất lượng. Vì thế, chúng tôi quyết định thành lập Datino này để nổ lực, cống hiến hết mình để làm điều đó.
Với mỗi đơn hàng bán được thì bạn đã đồng hành cùng Datino đóng góp 1000đ cho các quỹ từ thiện khi mua mỗi sản phẩm.
Tham khảo thêm các sản phẩm Skinny jeans tại Datino:
#Datino #SkinnyJeans
Nguồn: Tham khảo tại Wikipedia và một số nguồn khác.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *