CÁC XU HƯỚNG THỜI TRANG “FASHION TREND”

Các xu hướng thời trang hiện nay
FAST FASHION:
Fast fashion, thời trang nhanh (thời trang ăn liền), hiểu cơ bản là sản xuất quần áo với giá tầm trung và bán càng nhanh càng tốt để đáp ứng được xu hướng mới nhất.
Fast fashion có tốc độ sản xuất chóng mặt và vòng đời sử dụng của trang phục rất ngắn. Người tiêu dùng bị ảnh hưởng bởi tâm lý chạy theo xu hướng, muốn thay đổi nhanh chóng tủ đồ của mình và đào thải một lượng lớn trang phục sau thời gian ngắn sử dụng.
Phong cách bắt nguồn từ những năm 1980s với nhóm đối tượng chuyên trượt ván ngoài đường – skater. Street có nghĩa là đường phố và wear có nghĩa là mặc.
Vì vậy, có thể hiểu ý nghĩa của Streetwear là phong cách ăn mặc đường phố hướng đến gu thời trang bụi bặm.
Bắt đầu từ những chiếc áo thun in ván trượt từ các hãng skateboard, ngày nay, streetwear được pha trộn nhiều phong cách khác nhau. Điểm chung tinh thần của streetwear là: nổi loạn, thể hiện bản thân.
SUSTAINABLE:
Sử dụng các chất liệu an toàn và thân thiện với môi trường làm nguyên liệu sản xuất, thiết kế trang phục, như: vải thiên nhiên, vải hữu cơ, chất liệu thủ công,…
Ngoài ra, quy trình sản xuất cũng phải đảm bảo yếu tố tôn trọng con người và môi trường: công nhân sản xuất làm việc với thời gian hợp lý, hưởng đầy đủ các chế độ; quy trình sản xuất hạn chế tối đa các chất độc hại, xả thải ra môi trường,…
Bao bì đóng gói của các sản phẩm thời trang bền vững cũng phải là bao bì an toàn, thân thiện môi trường. Sản phẩm tạo ra được sử dụng trong thơi gian dài và không thay đổi liên tục.
#HAGHTAG #Fashion
Fr: Kinh doanh thời trang tại thị trường Việt Nam

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *