Bạn có biết cách ăn mặc ảnh hưởng đến hiệu suất làm việc?

“When you wear good, you feel good. Once you feel good, you do good!”

Trước những dịp quan trọng bạn thường mất hằng giờ thậm chí hằng ngày để chọn trước 1 bộ trang phục phù hợp. Ví dụ như một buổi dự hội thảo tại trường, một buổi phỏng vấn khi xin việc, một buổi gặp đối tác khi ký kết hợp đồng, một buổi hẹn hò hay đơn giản hơn là buổi buổi cafe họp lớp lâu ngày.

Skinny Jean Rach Zipper Premier No 1

Vì sao lại như vậy, đơn giản vì đó là một buổi có phần quang trọng đối với chúng ta. Bạn muốn hôm đó bạn được thoải mái nhất, tự tin nhất có thể để có thể hoàn thành chúng với kết quả thật tốt nhất.

Skinny Jeans Ket Hop Voi Chelsea Boots

Thế nhưng nếu như hôm đó một sự cố bất ngờ xảy ra khiến bạn không thể có được bộ trang phục mình đã chuẩn bị từ trước thì mình tin chắc tất cả chúng ta ở đây đều đã trải qua cái cảm giác khó chịu đó, và bạn thử nhớ lại xem, có phải hôm đó bạn bị giảm bớt đi hiệu quả như mong đợi dù đã cố gắng hết sức?

 

Nhìn xa hơn chúng ta thấy ở những công ty lớn, điển hình là những công ty dịch vụ, họ thường xuyên tiếp xúc với khách hàng vì thế công ty sẽ có những quy định riêng cách phục vụ và kèm với đó là đồng phục (hoặc ít nhất chúng phải đồng bộ để tạo thành 1 bộ nhận diện thương hiệu thống nhất với nhau) vì đơn giản lúc này toàn thể nhân viên là hình ảnh đại diện cho công ty đó.

73470528 143951760225730 6951854867597226205 N 8

Họ thường mặc suit nếu muốn hướng đến sự sang trọng, chuyên nghiệp trong những lĩnh vực có giá trị cao ví dụ như ngành xe hơi và bất động sản. Quần short, áo ba lỗ, bấm khuyên tai, tóc 7 màu nếu họ làm trong môi trường thiên về sáng tạo nội dung.

Passion 02

Đối với chúng ta, thì trang phục là hình ảnh đại diện cho chính bản thân mình hay nói cách khác việc chọn trang phục phần nào đó nói lên được tính cách của bạn. Và trang phục có thể thay đổi theo từng thời điểm của mỗi người.

Khi còn sinh viên bạn có thể thích những trang phục nhiều màu sắc mang đến sự trẻ trung, năng động của tuổi trẻ. Khi đi làm được 1 thời gian, trải nghiệm nhiều hơn có thể lúc này bạn chỉ muốn những bộ trang phục đơn sắc giản dị và mang đến sự thoải mái.

Quan Slimfit Jeans Den Lacoste K

Chúng ta có câu “Đừng đánh giá một người nào đó qua vẻ bề ngoài”. Tất nhiên nó vẫn sẽ đúng nhưng chưa chắc chúng ta đã có cơ hội tiếp xúc với họ đủ lâu để đánh giá được bản chất của con người họ như thế nào, dù muốn hay không thì chúng ta vẫn dựa vào hình thức bên ngoài để cảm nhận một người nào đó theo một cách trực giác hay còn gọi là ấn tượng đầu tiên. Đây gọi là giả thiết quá trình tâm lý “lát cắt mỏng”, đó là cách chúng ta liên tục đánh giá sự vật, sự việc qua hình thức bên ngoài của chúng.

 

Vì thế, hãy tự khám phá cho mình một phong cách ăn mặc mà ở đó khi bạn diện chúng lên người hằng ngày thì sự tự tin, sự hưng phấn sẽ giúp bạn hoàn thành tốt công việc của ngày hôm đó. Dần dần sẽ thành thói quen và định hình phong cách của chính bạn, một phiên bản tốt hơn trong tương lai.

Treat fashion as your identity, not a trend to follow. Be yourself, not a follower

Cùng tham khảo qua một số mẫu Skinny Jeans Nam tại Datino:

https://dati.webdocla.com/danh-muc/san-pham/quan/skinny-jeans/

Hoặc ghé cửa hàng của chúng tôi tại:

Số 9/2 Đường số 5, P.Linh Trung, Q.Thủ Đức, Tp.HCM

#Datino #Skinnyjeans #Jeans #Denim

TIN TỨC MỚI NHẤT

Sản phẩm bán chạy

TIN TỨC LIÊN QUAN
Shopping Cart
0
Scroll to Top