7 xu hướng thời trang nam đầu năm 2020

Thời trang cũng giống như chu kỳ 4 mùa trong năm từ giai đoạn phát hành, phát triển, đỉnh điểm và cuối cùng là thoái trào để hình thành nên một chu kỳ mới. Thoái trào ở đây là nó sẽ lắng xuống chứ không hẳn sẽ biến mất hoàn toàn và tất nhiên vẫn còn đó những cộng đồng trung thành với nó hoạt động.
Nào bây giờ hãy cùng điểm qua 7 xu hướng thời trang đầu năm 2020 cùng Datino nhé.

1. Denim tái chế

Denim có lẽ là vật liệu vẫn sẽ cùng đồng hành với thời trang trong một thời gian rất rất lâu nữa. Nhưng đầu năm 2020 sự lên ngôi của thời trang Denim tái chế phá vỡ đi hết những chuẩn mực của một chiếc quần jeans phổ thông từ sơn, thêu, chắp vá, chỉnh sửa giữa nhiều chất liệu lại với nhau cho ra những món đồ đa dạng và độc đáo nhất có thể.

Restore Denim

Hình: Pinterest

2. Thời trang cách tân may đo trở lại

Chúng ta thấy thời trang may đo thường xuất hiện ở các brand cao cấp, xa xỉ như những bộ suit hay tuxedo được may đo một cách tỉ mỉ. Đón đầu năm 2020 những brand khác cũng sẽ đưa thời trang may đo vào phân khúc dễ tiếp cận hơn của ngành thời trang để cá nhân hóa, mang lại trải nghiệm người dùng tốt nhất có thể. Cá nhân hóa là cụm từ sẽ được sử dụng nhiều nhất trong thời đại 4.0 không chỉ riêng ngành thời trang.

Louis Vuitton Men Thu Dong 2020

Hình: Louis Vuitton

3. Utility Fashion (Thời trang tiện ích)

Sự kết hợp giữa thời trang có chất liệu có tính kỹ thuật cao của Techwear kết hợp với Workwear cho ra những outfit cực kỳ chất lượng. Đặc điểm nhận dạng của techwear là những chiếc túi, rất nhiều túi thường được mix với quần cargo pants.

Utility Fashion

Hình: Utility fashion

4. Skatewear (thời trang trượt ván)

Xuất phát từ môn thể thao Skateboarding (trượt ván) ở các nước xứ lạnh. Những outfit skatewear luôn đặt sự thoải mái lên hàng đầu từ những chiếc áo oversize hay hoodie ngoại cỡ, những chiếc quần jogger ống rộng hay những chiếc jeans có độ co giãn tốt giúp họ dễ dàng di chuyển trong lúc chơi môn thể thao này.
Skate Wear

Hình: Skatewear luôn luôn ưu tiên sự thoải mái

5. Layer màu cùng sắc độ (monochorme)

Nếu như ở thời trang đường phố streetwear chúng ta thường thấy một outfit được layer với nhiều màu sắc sặc sỡ trẻ trung thì monochrome style là một trường phái layer những màu sắc gần giống nhau mang lại một sự chỉnh chu, đồng nhất hơn cho người mặc.

Monochorme Style

Hình: Next Luxury

6. Ravewear (Thời trang luộm thuộm)

Cái tên của ravewear cũng làm cho bạn hiểu được phần nào của phong cách thời trang này. Nó gần như là sự kết hợp giữa thời trang thể thao thập niên 90 và phong cách hippie ở những năm 60, một phong cách đề cao sự tự do, tình yêu, và chuộng hòa bình. Sau một thời gian dài vắng bóng thì những năm gần đây sự trở lại của ravewear với những mẫu áo nhuộm màu (tie-dye) đã xuất hiện trở lại. Đi đầu trong phong cách ravewear không ai khác chính là ngôi sao ca nhạc Justin Bieber.
Rave Wear

Hình: Pinterest

7. Chunky Sneaker

Phong cách tối giản tiện lợi của những đôi giày sneaker đã thống trị ở những năm 2010 thì khoảng 1 năm trở lại đây tại các sàn diễn thời trang đình đám cũng như các tín đồ thời trang đường phố khắp nơi trên thế giới thì những đôi giày qúa cỡ đã quay trở lại một cách mạnh mẽ có thể kể đến như Yeezy 500, Balenciaga Triple S,…

Chunky

Hình: Spotern

Kết lại, dù có nhiều thay đôi trong xu hướng thời trang mới nhưng chúng ta hãy nên tiếp thu những xu hướng cảm thấy phù hợp nhất với bản thân, nếu đã lỡ trót theo đuổi một phong cách dù đã qua trends và đang trong giai đoạn thoái trào thì hãy cứ vẫn dành tình yêu của mình cho nó.
Hãy cứ là chính mình!!!

Đọc nhiều hơn tại đây: https://dati.webdocla.com/blog/

#Datino

Nguồn: Tham khảo Elleman và một số nguồn khác.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *